Bảo vệ Laptop khỏi Mưa – Ẩm đơn giản

Cách chng m cho Laptop

Mưa ẩm gió mùa, là đặc điểm thời tiết khí hậu khá đặc trưng tại Việt Nam. Đó cũng là cơn ác mộng đối với chiếc LAPTOP của bạn. Laptop là vật dụng rất dễ bị ẩm, dẫn đen hỏng hóc. Đặc biệt khi cần mang LAPTOP đi làm mỗi ngày, mà vào mùa mưa đúng là cơn ác mộng. CÙng Thegioiso365 tìm cách bảo vệc chiếc Laptop của bạn khỏi mưa ẩm tại bài viết này nhé !

Khi trời ẩm mốc, dù có để yên một chỗ Laptop của bạn cũng có nguy cơ hỏng hóc. Các thiết bị điện tử nói chung và đặc biệt là Laptop nói riêng, đều  hấp thụ ẩm cao, nên các vi mạch điện tử rất dễ bị hỏng hóc, khiến chiếc Laptop than yêu của bạn hỏng dù bạn chẳng làm gì cả.

Giữ laptop tránh xa các nguồn nước để bảo vệ laptop.

Việc đầu tiên chũng ta có thể bảo vệ cho chiếc Laptop của mình là bảo vệ nó tránh xa khỏi tất cả những nơi dễ bị that nước như các vị trí: Cửa (sổ dễ bị hắt mưa), tường (dễ bị ẩm mốc), cạnh bàn uống nước – máy lọc nước, … Thật không hay ho gì khi để tại vị trí khi trời mưa, hay vô tình đánh đổ nước vào chiếc Laptop của bạn. Bởi thông thường, bàn phím cấu tạo từ các lớp nilon ép lại với

nhau. Trong đó có các mạch dẫn điện, chỉ cần một giọt nước ngấm vào laptop, sẽ khiến các lớp nilon này nở ra gây hở mạch, rất dễ bị chập phím, liệt phím.

 

Không để laptop dưới nền nhà

Khi thời tiết nồm, nền nhà sẽ là nơi tụ nước đầu tiên và rất khó có thể tránh khỏi.  Nên trong thời tiết mưa ẩm, để laptop trên sàn nhà sử dụng hay không sử dụng, chỉ vì ngày sau chiếc Laptop của bạn sẽ ngủ sâu, hoặc nhẹ thì bàn phím cũng nghỉ hưu sớm.

Tránh khỏi tình trạng này, bạn nên để Laptop lên vị trí cao hơn, khô ráo. Hạn chế mở cửa, hoặc kê them đồ cách ẩm khi sử dụng Laptop.

Sử dụng túi laptop chống nước.

Dĩ nhiên, đây là biện pháp phổ biến nhất dường như cũ là an toàn nhất cho bảo vệ laptop của bạn nhất là những chiếc Laptop Dell hiện đại, đắt tiền. Sử dụng túi chống nước ngay cả khi lap để trong nhà để tránh độ ẩm trong phòng tác động tới thiết bị. Khi mang Laptop Dell ra ngoài thì không cần nói, mang túi chống nước ngay cả khi trời nắng vì bạn không biết mưa rơi xuống lúc nào.

Sử dụng túi nilong và gói chống ẩm
Nếu không có điều kiện mua túi đựng laptop Asus chống nước thì bạn hãy sử dụng các túi nilong bọc kĩ chiếc laptop của mình trước khi ra ngoài. Gói chống ẩm trong mì tôm, bánh ngọt, đồ điện tử… khi bạn bóc ra có rất nhiều bạn thường thuận tay vứt đi. Giờ hãy lưu ý gom chúng lại rồi bỏ vào trong túi nilong cùng laptop Asus. Cách này khá có hiệu quả bảo vệ laptop trước độ ẩm trong những cơn mưa lớn.
Related image
Cấp cứu bằng máy sấy và thùng gạo
Hãy nhớ rằng dù bạn đựng laptop, điện thoại trong balo, có trùm áo mưa, mưa không ngấm đến máy nhưng trong không khí vẫn có rất nhiều hơi nước và tia nước bắn lung tung. Khi về đến nhà hãy kiểm tra lại laptop rồi dùng máy sấy bật nhiệt độ thấp sấy kĩ. Nếu không có máy sấy thì bạn đặt laptop vào thùng gạo qua đêm, gạo sẽ giúp hút hết độ ẩm có trong máy. Hãy thực hiện ngay cả khi trông chiếc laptop của bạn có vẻ khô ráo, đề phòng laptop bị ẩm mà bạn không biết, chúng sẽ hỏng hóc dần từ phía bên trong. Cách làm này cũng có thể ứng dụng với điện thoại rất hiệu quả.

Biện pháp này chỉ áp dụng tạm thời hoặc cho các trường hợp nhiễm ẩm nhẹ, khuyến cáo khi đổ nước vào Laptop bạn nên tắt máy ngay lập tức, úp cho nước không len sâu thêm vào các bộ phận của máy, thấm nhanh bằng giấy ăn, rồi đem đến cơ sở sửa chữa Laptop gần nhất. Khoog làm dụng máy sấy , hoặc sấy không đúng cách có thể khiến tình trạng xấu hơn.

Tắt laptop trước khi di chuyển
Bảo vệ laptop đúng cách là không chỉ trong thời tiết mưa mà trong bất kì thời tiết nào bạn cũng cần phải tắt laptop trước khi mang nó theo người đi đâu đó. Trong trời mưa nếu ổ cứng vẫn hoạt động, nước mưa sẽ dễ xâm nhập gây rỉ mạch, chập các linh kiện như bàn phím, mainboard… hơn.

Đựng laptop trong túi chống sốc và chống thấm nước trước khi đi ra ngoài

Không sử dụng mạng LAN khi trời mưa
Khi trời mưa, nhất làm sấm sét bạn không nên sử dụng mạng LAN hay cắm nguồn điện laptop để phòng tránh trường hợp sét đánh. Sét dễ truyền theo nguồn điện, đường dây mạng gây chập IC, card mạng ngay cả khi đang không sử dụng.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm mộ chiếc Laptop, tham khảo ngay : TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan