Chip U và Chip M – Có gì khác nhau vậy ???

Khi chọn Laptop bạn có từng nghe nói đến Lap chip U và Lap chip M, nhưng lại không thực sự hiểu nó?

Vậy Chip U và Chip M có gì khác nhau?

Với nhu cầu sử dụng của mình thì bạn nên chọn dòng Lap với loại Chip nào? Bài post này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để lựa chọn cho mình 1 chiếc Laptop phù hợp. Hiện trên thị trường Việt có các dòng chip thường được nhắc đến là chip U, chip M, chip H, chip HQ … Nhưng mình sẽ so sánh kĩ về 2 dòng chip thông dụng nhất dành cho dòng laptop phổ thông là chip U và chip M.

Đầu tiên là về Chip U

Nhắc về dòng Chip này là sẽ nhớ ngay đến cụm từ “ Tiết kiệm pin, mát máy và xử lý nhanh”

Ưu điểm

– Tiết kiệm pin: chip U giúp kéo dài thời lượng pin, thuận tiên cho bạn khi di chuyển nhiều ra bên ngoài.

– Mát máy: chip U xử lý dữ liệu êm và mát, không nóng như các dòng chip M cũ.

– Xử lý tác vụ nhanh: nếu nhu cầu của bạn là văn phòng, lướt web, giải trí, chơi game Liên minh huyền thoại, hoặc Photoshop thì chip U hoàn toàn đảm nhiệm được trọn vẹn.

– Nhược điểm nhỏ xíu: khó chơi game hay làm đồ họa hiệu suất cao Như vậy nếu bạn không phải là game thủ hay cần làm đồ họa chuyên nghiệp, chỉ làm các công việc văn phòng, học tập, chơi các game giải trí nhẹ nhàng, thì dòng máy mang chip U sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, tuy nhiên bạn phải nâng cấp Ram và ổ cứng SSd phù hợp

Tiếp theo là về Chip M

Ưu điểm của chip M là có hiệu năng cao hơn chip U.

Điều này có nghĩa là chip M có thể gánh các tác vụ nặng hơn chip U. Mà trong đó tập trung là vấn đề đồ họa. Bạn có thể Thinkpad T440P có thể chơi tốt các game như FIFA online, Đột kích… trong khi laptop chip U chỉ có thể đảm bảo cơ bản.

Đồng thời, laptop chip M thường rẻ và có khối lượng nặng, vì hầu hết đều là dòng máy cũ Nhược điểm của chip M là máy nhanh nóng và nhanh hết pin. Thực ra nhược điểm này của Chip M cũng không quá lớn so với ưu điểm của nó. Đối với những người thích chơi game tầm trung, thiết kế đồ họa nặng, edit video,… thì những dòng máy mang chip M chắc chắn phải là ưu tiên hàng đầu vì khả năng gánh tác vụ nặng của nó.

Bài viết liên quan